Scurmin Complex

เช็คหน่อยไหม? ใช่คุณมั้ย ที่ต้องล้างพิษตับ

ได้ยินคำว่า #โรคตับ หลายคนอาจจะรีบเลื่อนผ่าน
แต่ช้าก่อน! เรื่องตับไม่ใช่เรื่องไกลตัว #คุณเองก็มีสิทธิ์เป็นได้ 🤔
.
ตับของคุณมีบทบาทต่อร่างกาย และได้รับผลกระทบจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน เครื่องดื่ม ยารักษาโรค รวมถึงสารพิษต่างๆ ที่ได้รับจากภายนอก และของเสียที่เกิดจากกระบวนการภายในร่างกาย ล้วนส่งผลต่อตับทั้งสิ้น!!! ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้ แน่นอนว่าคุณเองก็คงหนีไม่พ้นที่จะกลายเป็นผู้ป่วยโรคตับรายใหม่ในเร็ววันนี้ ลองสังเกตตัวคุณสิว่า มีอาการเหล่านี้หรือเปล่า?

😩 อ่อนเพลียเรื้อรัง

ถ้าหากคุณมีอาการเหนื่อยอย่างต่อเนื่อง เหตุผลอาจจะไม่ใช่เพียงแค่การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือโหมงานหนักมากเกินไป แต่อาจเป็นสัญญาณที่บอกว่าตับกำลังเต็มไปด้วยสารพิษ, ตับสูญเสียความสามารถในการทำงาน หรืออาจมีภาวะตับอักเสบ ซึ่งส่งผลต่อประสิทธิภาพของร่างกาย ทำให้รู้สึกอ่อนเพลีย หมดเรี่ยวแรง ง่วงเหงาหาวนอน ไม่ว่าจะนอนมากแต่ไหนก็ตาม

🤢กรดไหลย้อน

หลายคนอาจเคยมีอาการกรดไหลย้อนเนื่องจากอาหารไม่ย่อยและโรคกระเพาะอาหาร แต่จริงๆ แล้ว กรดไหลย้อนอาจเป็นสํญญาณเตือนโรคของตับได้เช่นกัน

เมื่อตับไม่สามารถทำงานได้อย่างที่ควรก็อาจจะทำให้ค่า PH ในเลือดเกิดการแปรปรวน ส่งผลให้เกิดกรดมากเกินไป ซึ่งระดับ PH ที่เป็นกรดนี้จะทำให้เกิดการระคายเคืองกระเพาะอาหาร และทำให้กล้ามเนื้อหูรูดกระเพาะอาหารอ่อนแอ จนเกิดสภาวะกรดไหลย้อนได้

😱 น้ำหนักขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ

การที่จู่ๆ น้ำหนักก็ขึ้นเอ๊า ขึ้นเอา ทั้งที่อาหารการกินก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมาก นั่นอาจเป็นอาการฟ้องว่าตับคุณมีสารพิษมากเกินไปจนไปขัดขวางประสิทธิภาพในการย่อยไขมันของตับ และส่งผลต่อกระบวนการกำจัดไขมันออกจากร่างกาย ซึ่งหากเกิดสภาวะนี้เมื่อไรก็ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมควบคุมอาหารก็แล้วแต่ยังอ้วนอยู่ดี 😭

😵เหงื่อออกง่าย และมีกลิ่นตัว

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าเมื่อใดก็ตามที่มีสารพิษสะสมและตกค้างอยู่ในตับมากๆ ร่างกายจะต้องทำงานหนักในการขับออก ส่งผลให้อุณหภูมิร่างกายเพิ่มสูงขึ้น มีภาวะเหงื่อออกมาก และมีกลิ่นตัวไม่พึงประสงค์ตามมา

😷มีกลิ่นปาก

ต่อให้คุณดูแลสุขภาพในช่องปากดีแค่ไหน แต่ก็อาจจะมีปัญหาเรื่องกลิ่นปากได้อยู่ดี เพราะบางทีสาเหตุของกลิ่นปากอาจมาจากตับ!

การที่ลมหายใจมีกลิ่นเหม็นนั้น อาจเป็นผลมาจากสภาวะแทรกซ้อนในกระบวนการที่ตับกรองสารพิษออกจากเลือด ซึ่งเมื่อตับทำงานได้ช้าลงก็จะเกิดขยะสะสมอยู่ในเนื้อเยื่อ ทำให้ผู้ป่วยโรคตับหลายคนมีกลิ่นปาก ยิ่งไปกว่านั้น ในรายที่ตับมีสารพิษประเภทโลหะหนักตกค้างอยู่ในปริมาณมาก อาจได้รสชาติโลหะในปากอีกด้วย

อย่าละเลยตับจะได้ไม่ต้องป่วย!

ลองมาเช็กกันหน่อยว่า คุณมีอาการที่บ่งบอกว่าตับได้รับสารพิษมากเกินไปรึเปล่า หากมีอาการเหล่านี้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน ติดต่อหาเราตามช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้ เพื่อรับหนังสือคู่มือการดูแลตับ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย!! หรือหากอยากดูแลสุขภาพด้วยการล้างพิษตับ ขับของเสีย สอบถามได้เลย! 👇
.
☎ เบอร์โทร ☎ 0-2105-4179,09-4480-0551-4
💬 Line@ 💬 https://line.me/ti/p/@honorherb