Scurmin Complex

5 วิธี กินผักของคน เกลียดผัก

🥬 ผักนั้นมีประโยชน์กับร่างกายเรามากมาย แต่น่าเสียดาย ที่บางคนก็อาจจะไม่ได้รู้สึกดีกับผัก 🤢
.
การที่เราไม่ชอบกินผักเท่ากับเสียโอกาสไปมากมาย ตั้งแต่โอกาสที่จะได้รับสารอาหารที่หาได้จากในผักเท่านั้น ไปจนถึงโอกาสในการมีสุขภาพและผิวพรรณทีดี ซึ่งก็จำเป็นต้องพึ่งคุณประโยชน์จากผักอีกเช่นกัน
.
ดังนั้น ไม่ต้องผลัดวันประกันพรุ่งแล้ว ถ้าคุณได้เห็นโพสต์นี้ ถือว่าเป็นพรหมลิขิตที่จะได้เริ่ม “กินผัก” กันเสียที! อย่ารอช้า ลองอ่าน 5 วิธี ที่จะทำให้ #คนเกลียดผัก หันมา #กินผัก แล้วคุณจะได้พบกับข้อดีมากมาย ที่อาจต้องเสียดาย หากไม่ได้กินผัก 🥕

🥗 เติมรสชาติ ให้จัดจ้าน 🌶

แน่นอนว่าสำหรับคนไม่ชอบกินผักนั้น การกินผักเปล่าๆ ดิบๆ เป็นอะไรที่ก็ทำได้ แต่อาจจะยากที่สุด ดังนั้นวิธีการเติมรสชาติให้จัดจ้าน นับเป็นทางแก้ที่ดีมากๆ เลย

เพราะการเพิ่มรสชาติให้เผ็นซ่านขึ้นนั้น เป็นเรื่องที่พูดไปก็มหัศจรรย์ เพราะต่อให้อาหารรสชาติจืด หรือน่าเบื่อแค่ไหน แต่ถ้าเพิ่มความเผ็ด และความจัดจ้านเข้าไป ก็อาจจะทำให้คุณติดใจ และทานได้ง่ายขึ้นทันที

ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ, ยำสลัด หรือแม้แต่ผักจิ้มน้ำพริก #ผักกรอบๆ กับ #รสชาติเด็ดๆ รับรองอร่อยจนคุณจะต้องหันมาติดใจผักอย่างแน่นอน!

🥦 เปลี่ยนความคิด ที่มีต่อ "ผัก" 🥕

สำหรับ #คนเกลียดผัก แล้วนั้น อาจจะเกิดอคติกับผักได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่มองเลย หลายคนอาจคิดว่า ผักไม่น่าอร่อย เหม็นเขียว หรือแม้แต่อาจจะขยาดกับรสชาติผักที่เคยกินแล้วไม่ถูกปาก ทำให้ไม่อยากกินผักอีกเลย

แต่การคิดอย่างนั้นเป็นเรื่องน่าเสียดายมาก เพราะบางทีเรา #ไม่ได้เกิดมาเกลียดผัก แต่เพียงแค่ว่า “เรายังไม่ได้ลิ้มรสชาติผักที่ชอบ”

จากนี้ไป ถ้าคุณอยากเริ่มกินผัก ก็ให้เริ่มจากการเปลี่ยนความคิดของตัวเองก่อน โดยการ

☄หยุดคิดว่า “ไม่ชอบผัก”
☄แต่ให้รู้ว่า “แค่ยังหาผักที่ชอบไม่เจอ”

จากนั้น เริ่มกินผักกันได้เลย

🥦 หาผักที่ใช่ให้เจอ 🥕

เมื่อเปลี่ยนความคิดที่มีต่อผักแล้ว คุณต้องเริ่มเปลียนพฤติกรรมด้วย คือจากแต่ก่อนที่เห็นปุ๊บเขี่ยไว้ข้างจานปั๊บ ให้เปลี่ยนใหม่เป็น #เปิดใจให้ผัก และลองชิมรสผักหลายๆ อย่าง ลองชิมของเพื่อนก็ได้ จนกว่าจะเจอผักที่คุณรู้สึกชอบ และสะดวกใจที่จะกินได้โดยไม่ต้องฝืน

ซึ่งขั้นตอนการทดลองหาผักที่ใช่นี่แหละ อาจจะเปลี่ยนชีวิตของคนเกลียดผักให้กลายเป็นคนชอบทานผักไปเลยก็ได้นะ!

🥬 ผักที่ "ใช่" กับเนื้อที่ "ชอบ" 🥓

ถ้าหากคุณอยากเริ่มทานผักให้เก่งๆ ล่ะก็ การปรุงอาหารด้วยตัวเองน่าจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ที่จะทำให้คุณเริ่มกินผัก เพราะว่าคุณจะสามารถเลือกทาน #เนื้ออร่อยๆ จับคู่กับ #ผักที่คุณทานได้

เช่น ผักสลัดกับอกไก่, เบคอนพันหน่อไม้ฝรั่ง, ข้าวผักผักใส่เบคอน หรือเมนูอื่นๆ แล้วแต่ที่คุณชอบใจ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้คุณติดใจในรสชาติผักได้ง่ายขึ้น แถมกินได้โดยไม่ต้องฝืนอีกต่างหาก!

🍊 ลองทำเป็นสมูทตี้ ปั่นกับผลไม้ 🍅

ต่อให้เป็นคนกินยากแค่ไหน แต่ถ้ามาในรูปแบบน้ำปั่นสมูทตี้แล้วล่ะก็ยังไงก็ต้องพอกินได้บ้างล่ะน่า! เพราะน้ำผักผลไม้ปั่นนี้รสชาติอร่อยดี สามารถทานเป็นของว่าง หรือแม้แต่ทานแทนอาหารเช้าก็ยังได้ แถมทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องทุ่มทุนมากก็ยังอร่อย!

เพียงแค่นำผักไปปั่นรวมกับผลไม้อร่อยๆ ใส่น้ำแข็งนิด ใส่น้ำ, นม หรือโยเกิร์ตสักหน่อย แค่นี้ก็ได้สมูทตี้อร่อยๆ แถมอุดมไปด้วยประโยชน์จากผัก และผลไม้แบบเต็มๆ อีกต่างหากนะ

การที่เราไม่ชอบกินผักเท่ากับเสียโอกาสไปมากมาย ตั้งแต่โอกาสที่จะได้รับสารอาหารที่หาได้จากในผักเท่านั้น ไปจนถึงโอกาสในการมีสุขภาพและผิวพรรณทีดี ซึ่งก็จำเป็นต้องพึ่งคุณประโยชน์จากผักอีกเช่นกัน
.
หากใครอ่านจบแล้วแต่ยังทำใจไม่ได้จริงๆ ทาน เอส-เคอร์มิน คอมเพล็กซ์ เพื่อเติมวิตามินและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อการฟื้นฟูร่างกายแทนไปก่อน เพียงวันละเม็ด เท่ากับการทานสมุนไพรและผลไม้ถึง 4 ชนิด!!

ปรึกษาและขอรับหนังสือคู่มือดูแลตับ ฟรี!!
☎ เบอร์โทร ☎ 0-2105-4179
💬 Line@ 💬 https://line.me/ti/p/@honorherb