Scurmin Complex

ไม่อยากแก่ห้ามทำ 5 พฤติกรรม ทำให้แก่เร็ว

เชื่อว่าไม่มีใครอยากถูกเรียกว่าคุณลุง คุณป้า ทั้งที่อายุเพิ่งจะไม่เท่าไหร่ 👴👴 ดังนั้นต้องระวัง อย่าทำพฤติกรรมที่จะส่งผลเสียต่ออวัยวะและผิวพรรณเหล่านี้เด็ดขาด!

1.สูบบุหรี่

เพราะในบุหรี่ประกอบด้วยสารเคมีมากกว่า 200 ชนิด ซึ่งล้วนแต่ #มีฤทธิ์ทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว รวมถึงยังทำให้ #ตับทำงานหนักขึ้น จนไม่สามารถกำจัดสารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกายได้ทัน

ทำให้ผิวพรรณอ่อนแอ ไม่มีเกราะป้องกัน เมื่อออกไปเผชิญกับแสงแดด มลภาวะ ก็จะเกิดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก

2.กินของหวานบ่อย

แม้ของหวานจะทำให้เราอารมณ์ดี แต่ของหวานก็ทำให้เราแก่ขึ้นได้เช่นกัน เพราะในของหวานประกอบด้วยน้ำตาลกลูโคสปริมาณสูง ซึ่งถ้าหากร่างกายเรารับเข้าไปมากๆ มันจะไปรวมตัวกับโปรตีน ทำให้เกิดปฏิกริยา Glycation #เกิดสารประกอบตัวใหม่ ที่จะมีผลทำให้ผิวสูญเสียคอลลาเจน ไม่ยืดหยุ่น และเกิดริ้วรอยได้ง่าย

3.ไม่ออกกำลังกาย

เมื่ออายุมากขึ้น การทำงานของร่างกายจะเสื่อมลง #ตับไม่สามารถขจัดสารพิษ ที่เป็นตัวการทำให้เซลล์ผิวเสียหายได้ดีเหมือนเดิม ระบบไหลเวียนโลหิตและออกซิเจนก็ไม่สามารถกระจายตัวไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนเดิม #ทำให้ผิวพรรณแลดูไม่เปล่งปลั่งสดใส

ฉะนั้นถ้าไม่ #ออกกำลังกายเพื่อกระตุ้นการทำงานของระบบอวัยวะต่างๆ ในร่างกายให้คล่องตัวบ้าง ผิวจะเหี่ยวย่นก่อนวัยอย่างรวดเร็วแน่นอน

4.ติดรสเค็ม

ไม่ว่าจะเป็นอาหารพร้อมทาน ขนมขบเคี้ยว หรือซอสปรุงรสต่างๆ ที่มีรสเค็ม จะมีส่วนผสมของ #โซเดียม อยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากจะทำให้ตัวบวม หน้าบวมภายในข้ามคืนแล้ว

โซเดียมยังจะดูดน้ำออกจากร่างกาย เป็นสาเหตุให้ #ให้คอลลาเจนและอิลาสตินเสื่อมสภาพ ทำให้ผิวหนังแห้งกร้าน เหี่ยวย่น ไม่ชุ่มชื้น

5.อยู่กลางแจ้งโดยไม่ป้องกัน

แสงอาทิตย์เป็นศัตรูอันดับหนึ่งของผิว เพราะเต็มไปด้วยรังสี UVA และ UVB ที่สามารถส่องทะลุผ่านผิวชั้นนอกไปยังผิวชั้นใน ทำลายโครงสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเกิดจุดด่างดำ ริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น ฉะนั้นควรป้องกันด้วยการทาครีมกันแดดก่อนออกนอกบ้านทุกครั้ง

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว พี่เหมาไปกี่ข้อล่ะค่ะ รู้แบบนี้แล้วเลี่ยงได้จะดีที่สุด หากพี่ไม่อยากแก่เร็วแล้วหละก็ มาเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมและหันมาใส่ใจตัวเองตั้งแต่วันนี้ เพื่อสุขภาพที่ดีและหน้าตาที่สดใสสมวัยของตัวพี่เอง เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้สู้

ปรึกษาปัญหาสุขภาพตับ และรับหนังสือคู่มือดูแลตับได้ฟรี‼

☎ เบอร์โทร ☎ 0-2105-4179
💬 Line@ 💬 http://nav.cx/62kz4xU
▶ YouTube ▶ https://bit.ly/2H5Nons