Scurmin Complex

ถึงโควิด-19 จะกลับมา! แต่ถ้า “ตับดี ชีวีก็ปลอดภัย”

ตับสู้เชื้อโรคได้อย่างไร

ตับไม่เพียงช่วยทำหน้าที่ควบคุมสภาพร่างกายให้มีความสมดุล แต่ยังช่วยขจัดสารพิษออกจากเลือด สร้างภูมิคุ้มกันเพื่อป้องกันโรคติดเชื้อ และกำจัดเชื้อโรคต่างๆ ออกจากกระแสเลือด ด้วยเหตุนี้ ผู้ที่มีตับที่แข็งแรง แม้ไปสัมผัสกับเชื้อโรคแต่ก็มีโอกาสเจ็บป่วยด้วยโรคติดต่อน้อยกว่า หรือหากพลาดพลั้งไปติดเชื้อ ก็จะมีอาการน้อยกว่า และหายเร็วกว่า

ทำอย่างไรจึงจะมีตับที่แข็งแรง

การดูแลตับให้แข็งแรงทำได้ง่ายๆ ด้วยการใส่ใจในอาหารที่ทาน เลือกทานอาหารที่มีสารบำรุงตับให้มากขึ้น รวมถึงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อให้ตับแข็งแรง ได้แก่

🌱 ควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม เพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะตับอักเสบจากการสะสมของไขมันที่ตับ

🌱 เลี่ยงอาหารประเภทน้ำตาล ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลในอาหารหรือเครื่องดื่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่มีส่วนผสมของ “ไฮฟรุกโตสคอร์นไซรัป (HFCS)” เพราะน้ำตาลจะเข้าไปลดการทำงานของภูมิต้านทานได้มากถึง 75% ลองคิดดูว่า ถ้าภูมิต้านทานเราตกลงถึง 75% ในช่วงที่ไวรัสระบาดแบบนี้จะมีอะไรช่วยเราได้

🌱 หลีกเลี่ยงการทานไขมันอิ่มตัว เช่น เนื้อสัตว์ติดมัน เนื้อสัตว์แปรรูป น้ำมันจากสัตว์ น้ำมันปาล์ม เนย รวมถึงผลิตภัณฑ์จากนมแบบไขมันเต็มส่วน (Full fat)

🌱 งดการดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นศัตรูตัวร้ายทำลายตับ เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคตับอักเสบเรื้อรัง ตับแข็ง และมะเร็งตับ

🌱 ลดการทานอาหาร/ตัวยาที่เป็นสารเคมี เช่น ยารักษาโรคบางชนิด อาหารแปรรูป อาหารกระป๋อง เพราะจะมีส่วนผสมแปลกปลอมมากมาย ทั้งสารกันบูด สารปรุงแต่ง อันเป็นตัวการที่ทำให้เซลล์ตับเสื่อมสภาพ และประสิทธิภาพในการสร้างภูมิต้านทานลดลง

🌱 กักตัว แต่อย่าปล่อยตัว เพิ่มการทานอาหารที่มีเส้นใยอาหารสูง เช่น ข้าวกล้อง ธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสี ผักและผลไม้ไม่หวาน และออกกำลังกายสม่ำเสมอ

🌱 ทานอาหารที่มีสารบำรุงและฟื้นฟูตับ เช่น สารสกัดขมิ้นชันและสารสกัดตรีผลา ที่มีฤทธิ์ช่วยดีท็อกซ์ ล้างพิษตับ ขับสารพิษและไขมันในตับ ทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินซีที่เป็นสารอาหารที่เสริมการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้ดียิ่งขึ้น

ช่วงนี้ห้ามประมาท การ์ดอย่าตก หันมาดูแลร่างกายให้แข็งแรง และอย่ามองข้ามการเสริมสร้างสุขภาพตับ เพื่อให้ร่างกายมีภูมิต้านทานโรคแบบเต็ม 💯 และสามารถผ่านพ้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไปได้อย่างปลอดภัยกันทุกท่านนะครับ
.

ต้องการตัวช่วยบำรุงตับ ติดต่อ
☎️ เบอร์โทร ☎️ 0-2105-4179,09-4480-0551-4
💬 Line@ 💬 https://line.me/ti/p/@honorherb