งานวิจัย สารสกัดกระชายขาว ยับยั้งไวรัสโควิด-19 ได้

You are currently viewing งานวิจัย สารสกัดกระชายขาว ยับยั้งไวรัสโควิด-19 ได้

ความหวังของคนทั้งโลกมาแล้ว! 😊
.
แพทย์ไทยค้นพบสารสกัดสำคัญที่จะช่วยต่อสู้กับโควิดได้ถึง 100% และสารสกัดที่ว่านี้ก็ไม่ใช่อะไรที่ไหน แต่อยู่ใน #กระชายขาว ที่คนไทยทุกคนคุ้นเคยกันดี เพราะเป็นเครื่องเทศที่อยู่ในเมนูไทยหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีน, แกงป่า, ผัดฉ่า ฯลฯ
.
โดยสารสำคัญในกระชายขาวที่พบว่ามีส่วนช่วยต้านเชื้อไวรัส คือ
🍃 แพนดูราทินเอ (Panduratin A)
🍃 พิโนสโตรบิน (Pinostrobin)

โดยจากการทดลองพบว่าสารทั้งสองสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ถึง 100% ในปริมาณความเข้มข้นของยาระดับน้อยๆ และที่สำคัญ คือ ไม่เป็นพิษต่อเซลล์อีกด้วย
.
สำหรับการใช้กระชายขาวในการยับยั้งเชื้อโควิด-19 แพทย์แนะนำว่าควรใช้ในรูปสารสกัด เพราะจะสามารถควบคุมปริมาณสารสำคัญที่มีประสิทธิภาพในการยับยั้งเชื้อโรคได้แน่นอนกว่าการทานแบบสดๆ… ซึ่งไม่่ใช่แค่กระชายขาวอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในการทานสมุนไพรอื่นๆ หากอยู่ในรูปสารสกัดก็จะหวังผลได้มากกว่าเช่นกัน
.
เรียกได้ว่าเป็นก้าวสำคัญของวงการแพทย์ไทย และวงการวิจัยไทย ที่จะพัฒนายาต้านโควิดที่ได้ผล เรามาเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยกันนะครับ
.
สำหรับสมุนไพรไทยที่มีฤทธิ์ต้านไวรัสได้ นอกจากสารสกัดกระชายขาวแล้ว ผมยังขอแนะนำให้ทาน #สารสกัดตรีผลา ควบคู่ไปด้วยเพื่อเสริมภูมิคุ้มกันและฟื้นฟูร่างกายในองค์รวม
.
#เพราะไวรัสโควิดไม่ใช่ปัญหาสุขภาพเดียวที่เราจะต้องเจอ
.
ดังนั้น บำรุงร่างกายของเราให้แข็งแรงจากภายใน ก็จะยิ่งดีต่อตัวเรา และคนที่เรารักมากขึ้นไปอีก มาดูแลสุขภาพด้วยสารสกัดสมุนไพรไทยกันเถอะครับ

สนใจสารสกัดขมิ้นชันและสารสกัดตรีผลาที่ดีต่อตับ และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายของคุณ

☎โทร : 021054179
💬แอดไลน์ : https://line.me/ti/p/@honorherb