5 เคล็ดลับ ดับความอ่อนเพลียจากโรคมะเร็งตับ

You are currently viewing 5 เคล็ดลับ ดับความอ่อนเพลียจากโรคมะเร็งตับ

อ่อนเพลียง่าย อาจไม่ใช่แค่เหนื่อย… แต่อาจเป็นสัญญาณของมะเร็งตับ!!
.

อาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลียเป็นอาการทั่วไปของโรคตับ ทั้งไขมันพอกตับ ตับอักเสบ โดยเฉพาะโรคมะเร็งตับ ฯลฯ แต่คนทั่วไปมักนึกไม่ถึงว่าแค่อ่อนเพลียจะเป็นโรคร้ายได้อย่างไร แต่ก็เป็นไปได้จริงๆ นะครับ… เพราะฉะนั้น หากรู้สึกเหนื่อยล้าอ่อนเพลียต่อเนื่องนานเป็นเดือนๆ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ทันที อย่าวางใจนะครับ
.
สำหรับสาเหตุของความอ่อนเพลียในโรคมะเร็งตับอาจเป็นได้หลายประการ เช่น
.
🔎 อาการโลหิตจาง : ในบางราย เนื้องอกมีการกระจายไปสู่ไขกระดูก ทำให้เกิดโรคโลหิตจาง (เม็ดเลือดแดงต่ำ) และยังอาจทำให้เกิดการปล่อยสารพิษที่รบกวนระบบการทำงานของเซลล์ภายในร่างกาย ทำให้ผู้ป่วยรู้สึกอ่อนเพลียได้
.

🔎 การรักษาโรคมะเร็ง และยารักษา : ความเหนื่อยล้าอ่อนเพลียนั้นคือผลข้างเคียงปกติที่ผู้รักษาโรคมะเร็งจะต้องเจอ ซึ่งรวมถึงการรักษาโรคมะเร็งตับด้วย
.

🔎 ความเครียด : การพบว่าตนเองเป็นโรคมะเร็งตับ อาจก่อให้เกิดความเครียด และส่งผลต่อสภาพจิตใจ ซึงจะทำให้สารเคมีภายในร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลง และส่งผลให้รู้สึกหดหู่อ่อนเพลียขึ้นได้
.

แม้ว่าความอ่อนเพลียจะอยู่คู่กับโรคมะเร็งตับ แต่ไม่ใช่ว่าผู้ป่วยจำเป็นต้องทนกับอาการอ่อนเพลียเหล่านั้นนะครับ เพราะแม้ว่าเราจะห้ามอาการอ่อนเพลียไม่ได้ แต่สำหรับใครที่ต้องการหาทางออก สามารถทำตาม 5 วิธี เหล่านี้ เพื่อเพิ่มระดับพลังงานของร่างกายเป็นการทดแทนได้ครับ

1. ให้ความสำคัญกับอาหารที่ทาน

2. ทานอาหารเสริม

3. กระตือรือร้นอยู่เสมอ

4. รักษาแรงใจ

5. ผ่อนคลายและฝึกสมาธิ

ไขมันพอกตับ ตับอักเสบ ตับแข็ง อยากฟื้นฟูดูแลตับ
โทร : 021054179
💬แอดไลน์ : https://line.me/ti/p/@honorherb